HLP đã chết!

Những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời.

Bắt đầu trả giá cho tuổi trẻ non nớt.

Chông chênh như ngày bước ra khỏi mẫu giáo, ngây ngô nghĩ rằng, hay là về học lại mỗ giáo chứ thế này thì sao học lớp 1 được.

Vẫn nhớ như in cái suy nghĩ đó. Ko lạ gì với tính mải chơi, ham đú đởn. Chẳng đếm nổi đến 100. Ko nhận nổi mặt chữ.

 

Nhớ ngày đầu mẹ lai từ khu nhà mẹ dạy sang cô giáo dậy lớp chọn để được học đội tuyển ngày lớp 3. Thật ra ngày đó ko ý thức được lực học mình là như nào, sao mẹ lại đưa mình vào đó. Những năm tháng sau đó học ở lớp cô Lan thì nhớ rất rõ về khả năng của mình.

Lên cấp 2, vẫn tiếp tục học "xa nhà". Chưa từng nghĩ nhưng cũng ko biết nếu mình học ở "gần nhà" thì mình giờ sẽ như thế nào?

Có thể mọi ng sẽ đánh giá nền giáo dục và cam đoan rằng mình sẽ ko có ngày hôm nay.

Nhưng liệu ai biết được? Nếu ngày đó học ở "gần nhà", có bạn bè hàng xóm (sau này càng học xa nhà thì càng mất dần bạn bè). Và có khi quan trọng là ko có áp lực phải học. Và cũng là 1 lựa chọn "chạy trốn" vào ngày đó. Có thể giờ mình đã có những kỷ niệm về tuổi ấu thơ thật đẹp đẽ.

Nhưng ko có nghĩa là ân hận về những gì đã qua.

Ngay cả hiện tại, cái giá phải trả là rất đắt. Người yêu ko tin tưởng 1 ng đã yêu đương nhăng nhít bao người. Có trách mình ko dứt khoát để rồi vương vấn bao nhiêu người.

Ngay cả kiến thức nền tảng hầu như bằng 0, vì những năm tháng ăn chơi. Vẫn nhớ thời Đại Học tuần 7 ngày thì 6 ngày đi chơi, 1 ngày làm gì đó. Ngay cả khi đang gõ dòng chữ này, cũng đang ngồi học tiếng Anh dở. 

Vậy đấy, đáng lẽ giờ tiếng Anh phải rất tốt, từ vựng phải rất nhiều, viết phải rất hay, thì giờ đây lại phải cay đắng nhồi nhét vào đầu.

Phải, cái giá phải trả cho sự ko kiên định và lười.

Lười cả yêu bản thân, lười cả yêu 1 người khác, lười cả yêu 1 người mới. Cứ mãi đắm chìm trong sự bằng lòng.

Đã đến lúc phải kết thúc nó rồi. Dù cái giá phải trả là rất đắt, thì quyết phải trả. Lấy lại ước mơ nào.

Em ạ, có nhiều lúc anh gục ngã, nhưng vì em và tương lai, anh sẽ ko bỏ cuộc. Nhất định anh phải xây được ước mơ của mình.

Nhất định!

Bình luận


Bình luận mới

Nội dung bình luận


Bình luận của mọi người. Có 1 bình luận.
Bình luận (hlp4ever lúc 2014-06-11 08:14:29)
Hãy cho anh thời gian để chứng minh anh cần em!