HLP đã chết!

Mình thích bộ Friends có lẽ vì đôi "Ross- Rachel". Ko cớ gi ng ta bình chọn cặp đôi đầy nuối tiếc, liệu họ có thể tiếp tục bên nhau hay ko trong suốt phim.

Hết từ phần trước rồi tới phần sau, là cứ hợp rồi lại tan, rồi cưới nhau, rồi lại tan.

Cao trào là khi Rachel mệt mỏi vì bị Ross quan tâm quá đà (ghen), Rachel bảo chia tay. Ross chán đời đi bar uống rượu, nhảy, rồi một em tán tỉnh, và tình 1 đêm (có lẽ đó ko phải là điều Ross mong muốn nhưng vì say rồi chăng?), Và khi Rachel biết, đã ko còn muốn quay lại nữa. Câu bào chữa, sau đó trở thành phổ biến, - "we were on the break". Vì Ross làm điều đó khi nghĩ rằng đã chia tay.

Ross tuy là một người kì dị, tán gái bằng chủ đề khoa học, nhưng cũng là 1 ng cẩn thận, lo xa, biết quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đã có lúc làm Rachel cảm động, muốn nói gì đó (quay lại chăng?), nhưng mỗi lần như thế cô lại thấy Ross đang tán gẫu với 1 em nào đó (Ross bị cưa hay là Ross muốn cưa cẩm), và rồi Rachel quay đi. Cứ như vậy, ko phải vì ghen, mà cứ nghĩ hạnh phúc là chia tay, cứ nghĩ hạnh phúc là để ng đó hạnh phúc bên người khác. Và để người đó đi.

Đáng lẽ họ sẽ được bên nhau, được hạnh phúc với nhau, nếu một trong hai ko "nhường" người còn lại cho người khác. Chỉ có những người ngoài cuộc sáng suốt mới thấy, thật đáng tiếc nuối biết bao.

"Dont let me go" có lẽ sẽ hay hơn "Never let you go", dù chủ ý ra đi đều là từ đối phương, nhưng để người đó hiểu rằng, hạnh phúc của anh chính là em. Vậy em à, đừng bao giờ để anh ra đi. Có đôi khi anh sai lầm, có đôi khi anh vấp ngã, có đôi khi anh làm em tổn thương, nhưng trên tất thảy, là tình yêu anh dành cho em, là ước mơ mình bên nhau của anh, là hạnh phúc anh đã tin tưởng dành trao cho em. 

TB: Gửi em, người đã ra đi, những gì anh đã giấu trong cuốn Album, cũng chính là những điều tương tự này. Ko biết em có đủ can đảm để xé nó ra hay ko, hay may mắn (với anh) hơn là em đã vất nó đi. Dù thế nào, anh cũng hi vọng em có thể trả nó lại cho anh. Như vậy anh sẽ ko còn gì để day dứt khi em ra đi.

Vì khi yêu thật lòng 1 ai đó, ng ta sẽ sợ mất người đó đến nhường nào. Tất cả những gì Ross làm, cũng chỉ là muốn giữ Rachel an toàn bên mình, cũng chỉ là bảo vệ tình yêu của mình khỏi kẻ khác. Nhưng, cả 2 đã ko được học được bài học chia sẻ khó khăn của nhau, để rồi tất cả chỉ còn là quá khứ.

Bình luận


Bình luận mới

Nội dung bình luận


Bình luận của mọi người. Có bình luận.
Bạn chưa có bình luận nào.