HLP đã chết!

Có lẽ cần "thú tội" 1 chút. Về những gì đã qua. Về những gì ko nói ra. 

Dù biết Phương chẳng còn quan tâm đến Linh, chẳng cần biết Linh sang Hàn bao giờ, chẳng còn muốn gặp lại nhau. Hài, vậy mà bảo chia tay vẫn là bạn. Mà sao vẫn giấu nhau nhiều vậy nhỉ. Linh từng nói với Ph nhiều lý do sao Linh muốn kết hôn sớm vậy. Có 1 lí do hơn cả mà ko ai chấp nhận và tin. Linh vốn là người bị tình cảm chi phối rất nhiều. Trong công việc, Linh luôn bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Nếu tình cảm thuận lợi, mọi thứ tốt đẹp, nhưng nếu có gì đó trục chặc, Nếu tinh thần bất an, kéo theo công việc trì trệ. Linh hiểu con người mình, cần 1 chỗ dựa tình cảm vững chắc để làm cơ sở cho phát triển sự nghiệp, chỉ khi hậu phương vững chắc thì mới toàn tâm toàn lực cho tiền tuyến. Có người từng nói với mình rằng có 2 loại người, 1 là toàn tâm phát triển sự nghiệp rồi đi tìm người lập gia đình, người thứ 2 là cần ổn định gia đình, có động lực và mục tiêu để phấn đấu. Mình là người thứ 2. Ngay cả học Thạc sĩ, tâm lí của mình cũng rất bấp bênh, khó tập trung toàn bộ được khi mà phải phân tâm cho nhiều vấn đề, huống chi là sau này học Tiến Sĩ, đã khó lại kéo dài tới 4,5 năm. Lúc đó thử thách còn khó khăn gấp bội phần. Nên nếu ko có 1 hậu phương vững vàng, ko chắc Linh sẽ tiếp tục con đường Linh đã chọn. Nên sau này Linh có tuyên bố ko đi học nữa, thì mọi người cũng đừng thấy làm lạ. 

Vậy tại sao lại là Phương, Linh có thể chọn 1 người khác mà? Yêu thì có thể ko được quyền lựa chọn, nhưng cưới vợ thì hẳn là có quyền lựa chọn rồi. Và tại sao lại có vấn đề bất ổn trong tâm lý, tại sao những người khác Linh từng yêu, có ng yêu nhiều có người hời hợt, nhưng cuối cùng chỉ có 1 sự lựa chọn mà Linh có thể lựa chọn?

Có lẽ đó cũng là những gì Linh ko nói, và cả những gì Linh nói nhưng ko ai tin. Ngay cả ngày trước khi chính thức yêu Phương, Linh vẫn nói, Linh dành tình cảm cho 1 người mà bản thân Linh ko biết đó là ai. Những nỗi nhớ nhung, những nỗi buồn vẫn xuất hiện, da diết, cháy bỏng, nhưng ko thể gọi tên người đó ra được. Thứ tình cảm này như 1 duyên nợ từ kiếp trước. Giống như trong câu chuyện kể về X307. Người con gái ra đi, để lại sự dằn vặt và yêu thương trong X307, đến nỗi kiếp sau anh ta vẫn đi tìm, tìm quá khứ đã lãng quên. Và mình như vô thức, mong mỏi người mà mình yêu hết lòng như vậy, người mà tâm đầu ý hợp. Vậy nên mỗi khi yêu ai, Linh thường chờ sự tâm đầu ý hợp thay vì cố gắng vun đắp cho mqh. Mình còn ko hiểu được mình, vậy mà mong người khác hiểu mình sao? Đó là điều Linh chưa bao giờ nói với ai. Và cứ thế, tình cảm nhạt dần, khi Linh mong chờ 1 điều gì đó hoàn hảo. Và cứ mãi sống trong tình yêu đã chết, héo mòn cả niềm tin. 

Cuối cùng khi niềm tin đã hết, Linh quyết định ko chờ người đó nữa, sẽ bỏ thứ tình cảm trẻ con đó ở lại quá khứ. Sẽ ko yêu ai nữa. Và quyết định đi du học, bỏ lại tất cả sau lưng. Ngày sang Hàn, Linh cũng xác định ko yêu ai nữa, ko đi tìm 1 tình yêu. Đó cũng là lí do vì sao Linh ko cố gắng theo đuổi Bi, Linh ko cần 1 tình yêu. 

Tại sao Phương lại khiến Linh thay đổi, thậm chí từ 1 người ko thích cưới vợ, ko thích trẻ con, mà sẵn sàng thề non hẹn biển với 1 người con gái, mong mỏi có đứa con với nhau? Đơn giản vì Phương đã đánh thức người đàn ông trong Linh.

Bình luận


Bình luận mới

Nội dung bình luận


Bình luận của mọi người. Có 2 bình luận.
Bình luận (hlp4ever lúc 2014-07-28 12:09:37)
Chắc hẳn mọi ng sẽ rất giận Linh khi ko nói ra những gì mình nghĩ. Nhưng giấu mãi trong lòng khiến Linh cũng rất khổ sở và cũng tự dằn vặt vì mình đã ko hết lòng vun đắp.
hlp4ever (ngày 28 tháng 07 năm 2014, 12:12:51)
Sau bao năm giấu, cuối cùng Linh cũng có thể nói ra được.